Đà Nẵng – Dẫn đầu thu hút đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Đà Nẵng – Dẫn đầu thu hút đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng đang thu hút sự chú ý lớn từ các nhà đầu tư đến từ Hà Nội Và Tp. Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng – Thu hút đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Dẫn đầu về thu hút đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Trang thông tin Batdongsan.com.vn vừa công bố báo cáo về hành vi của nhà đầu tư địa ốc tại thị trường Đà Nẵng trong quý III/2019. Sự chiếm sóng thuộc về các khách hàng tiềm năng đến từ 2 thành phố lớn nhất cả nước: TP HCM và Hà Nội. Mức độ quan tâm đến bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng chiếm tỷ trọng 64,5-75%; vượt trội hơn phần còn lại của thị trường.

Ở phân khúc condotel, căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, người dùng internet đến từ Hà Nội có tỷ lệ quan tâm đạt 47,3%; TP HCM xếp thứ hai, đạt 27,7%; còn lại phân bổ về các khu vực, tỉnh thành khác. Trong khi đó, ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề ven biển, mức độ quan tâm của nhà đầu tư đến từ Hà Nội chiếm 36,2%, TP HCM đạt 28,3%.

Đơn vị khảo sát này cho biết, mức độ quan tâm này được thống kê từ các chợ bất động sản trực tuyến bằng dữ liệu Big Data dựa trên hành vi tìm kiếm của người dùng internet.

Lợi thế thu hút đầu tư

Xét về mặt địa lý, hành vi tìm kiếm bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng của nhà đầu tư đến từ Hà Nội dẫn đầu cả nước; nhỉnh hơn nhiều so với nhà đầu tư đến từ TP HCM. Đây là xu hướng được định hình và củng cố trong nhiều năm qua. Tại nhiều thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khác trên cả nước, đặc biệt là những địa bàn từng diễn ra sốt đất, nhà đầu tư phía Bắc luôn có hành vi chủ động tìm kiếm, săn tìm cơ hội với tần suất cao nhất.

Sự khác biệt giữa thị trường bất động sản Đà Nẵng với TP HCM và Hà Nội cũng được công bố trong báo cáo này. Cụ thể, mức diện tích bình quân nhà chung cư tại Đà Nẵng là 57m2, rất nhỏ so với Hà Nội (92m2) và TP HCM (84m2). Trong khi đó, diện tích bình quân nhà phố riêng lẻ tại Đà Nẵng tuy xấp xỉ bằng Hà Nội nhưng nhỏ hơn TP HCM khoảng 30%.

Dữ liệu cho thấy dù quỹ đất Đà Nẵng còn khá dồi dào, thị hiếu nhà ở tại thị trường này đang chuộng bất động sản diện tích nhỏ trong khi TP HCM và Hà Nội có quỹ đất phát triển đô thị đang thu hẹp dần nhưng diện tích nhà ở lớn phổ biến hơn.

Trong quý III/2019, Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về mức độ quan tâm, tìm kiếm bất động sản nghỉ dưỡng, xếp sau là Nha Trang, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Những dự án tiềm năng được đón chờ

Những dự án mới
Wyndham Soleil Ánh Dương

Trong năm 2019, bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng chào đón hơn 1.000 căn condotel cao cấp đến từ dự án Wyndham Soleil Ánh Dương. Đây là một thương hiệu hạng sang của tập đoàn PPC An Thịnh. Điểm nhấn là tổ hợp gồm 4 tòa căn hộ giành được 3 giải thưởng về kiến trúc của thế giới; kỉ lục về dự án có số thang máy nhiều nhất (21 thang); là 1 trong 5 dự án nghỉ dưỡng ven biển cao nhất tại Việt Nam (50-57 tầng). Tổng vốn đầu tư dự án là hơn 1000 tỷ đồng. Chủ đầu tư tham vọng đưa dự án trở thành biểu tượng mới của Đà Nẵng.

Ariyana Furama Condotel

Ariyana Furama Condotel do Ariyana Real Estate – thuộc tập đoàn Sovico Holdings làm chủ đầu tư. Là dự án condotel duy nhất tại Đà Nẵng có bãi tắm riêng; cùng với sự quản lý và phát triển của Công ty Cổ phần Ariyana; Ariyana Furama Condotel là dự án condotel được đánh giá là đáng đầu tư nhất tại Đà Nẵng. Với thiết kế đặc biệt của các tòa nhà, 100% các căn hộ có tầm nhìn hướng biển. Chính sách thanh toán, thuê lại cùng những hỗ trợ khác với mức giá rất hợp lý đã giúp cho dự án nhận được rất nhiều sự đầu tư ngay trong giai đoạn thi công.

Fusion Resort & villa

Bên cạnh các condotel, dự án Fusion Resort & villa cũng nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư. Dự án do Lodgis Hospitality Holdings Pte.ltd làm chủ đầu tư. Dự án gồm 85 căn biệt thự biển. Tỷ lệ xây dựng của dự án là 16,7%. Cùng với sự quản lý chuyên nghiệp, kinh nghiệm của thương hiệu Fusion và cơ sở hạ tầng đẳng cấp, Fusion Resort & villa đem đến giải pháp bất động sản nghỉ dưỡng xanh, cá nhân hóa cho những nhà đầu tư.

Những dự án đã khẳng định tên tuổi

Bên cạnh những dự án mới với nhiều điểm nổi bậc , những dự án đã khẳng định thương hiệu cũng là niềm quan của các nhà đầu tư.

Hyatt Regency Danang Residences

Hyatt Regency Danang Residences được đưa vào khai thác năm 2011. Dự án do Indochina Land làm chủ đầu tư. Thương hiệu Hyatt Regency là đơn vị vận hành và phát triển. Cùng với tầm nhìn mang tầm cỡ thế giới của thương hiệu Hyatt, lợi nhuận đầu tư hàng năm mà dự án mang lại cho nhà đầu tư luôn ở mức cao. Nhiều năm liền, Hyatt Regency Danang Residences đã được bình chọn top khu nghỉ dưỡng tốt nhất Đà Nẵng và Việt Nam.

Furama Villas

Furama Villas là khu biệt thự nghỉ dưỡng thuộc Furama Resort Đà Nẵng. Dự án biệt thự ven biển nổi tiếng nhất Đà Nẵng. Furama Resort Đà Nẵng luôn dẫn đầu về những dịch vụ. Furama Villas có mật độ xây dựng chỉ chiếm khoảng 17%. Các căn biệt thự ở đây có thiết kế đặc trưng của kiến trúc Việt Nam. Chương trình cho thuê hàng năm của Furama đem lại lợi nhuận lên đến 7-8%/năm cho các nhà đầu tư.

The Ocean Villas

The Ocean Villas là khu nghỉ dưỡng phức hợp do Vinacapital làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích lên đến hơn 20ha. Đặc điểm nổi bậc của The Ocean Villas là hệ thống các biệt thự ven biển, biệt thự trong lòng sân Golf, căn hộ cao cấp. Dự án mang đến nhiều sự lựa chọn cho các nhà đầu tư trong cùng 1 khu nghỉ dưỡng phức hợp. Khu nghỉ dưỡng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu nghỉ dưỡng từ khu thể thao trong nhà, ngoài trời, Spa,…

Tầm nhìn đến năm 2030, Đà Nẵng đặt mục tiêu lấy du lịch làm ngành mũi nhọn. Ngành du lịch tại Đà Nẵng đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Kéo theo đó là nhu cầu nghi dưỡng ngày càng tăng về cả số lượng và chất lượng. Đó sẽ là động lực để bất động sản nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Nguồn: Tổng hợp

Thông tin liên hệ

Mọi thắc mắc, những chính sách cụ thể của dự án xin vui lòng liên hệ:
Luvill Asia Properties
Hotline: 0935-488068
Tel: 02363-991201
Email: info@luvilasiaproperties.com
Website: www.LuvillAsiaProperties.com

Le Nguyen