Biệt thự biển Đà Nẵng

Biệt thự biển Đà Nẵng

Biệt thự biển Đà Nẵng vừa đi qua một khoảng lặng với số lượng dự án mới từ cuối 2015 đến nay rất hạn chế. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích thị trường,biệt thự biển Đà Nẵng đang ghi nhận nhiều yếu tố rất khả quan.

Trong đó, dự kiến sẽ có 16 dự án biệt thự biển Đà Nẵng ra mắt đầu 2020. Là một trong yếu tố chắc chắn thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm.

biet thu bien da nang
Biển Đà Nẵng đẹp lung linh với biệt thự Intercontinental Đà Nẵng

Tại sao nên đầu tư biệt thự biển Đà Nẵng?

Thực trạng biệt thự biển Đà Nẵng

Biệt thự biển Đà Nẵng sau giai đoạn tăng vọt về nguồn cung năm 2015. Thì từ đó đến nay, thị trường biệt thự biển Đà Nẵng cũng chỉ đón nhận vài dự án biệt thự biển mở bán. Tình trạng khan hiếm nguồn cung biệt thự biển vẫn tiếp diễn đến cuối năm 2019.

Hiện tại, Đà Nẵng có khoảng 800 căn biệt thự nghỉ dưỡng từ 15 dự án. Trong đó, quận Ngũ Hành Sơn có nguồn cung lớn nhất với 12 dự án. Theo quy hoạch, quận Ngũ Hành Sơn vẫn nơi cung cấp nguồn cung chính biệt thự biển Đà Nẵng trong những năm tới.

Nguồn cung hạn chế cũng góp phần tăng giá bán dòng biệt thự nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng. Năm 2015, giá bán biệt thự hoàn thiện với đầy đủ nội thất có giá từ 1.000 USD/m2 – 1.700 USD/m2. Và năm 2019, các dự án mới được chủ đầu chào bán với giá từ 1.800 USD/m2 – 3.800 USD/m2. Còn thị trường thứ cấp rất khó xác định giá bán bởi rất ít khách hàng có nhu cầu bán lại.

Nhu cầu về biệt thự nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Đà Nẵng thành phố đáng sống nhất tại Việt Nam bởi khí hậu mát mẻ quanh năm, hạ tầng quy hoạch đồng bộ và sạch sẽ. Người dân ở đây thì hiền hòa chân chất và Đà Nẵng còn nhiều thứ để chơi; có biển, có sông, có núi rất nhiều cảnh đẹp để tham quan.

Đà Nẵng luôn khẳng định vị thế điểm đến hàng đầu đối với du khách trong nước và quốc tế. Trong năm 2018, Đà Nẵng đón 7,7 triệu lượt khách, khách quốc tế 2,9 triệu lượt. Số ngày lưu trú trung bình của du khách quốc tế là 2.5 ngày. Trong năm 2019, thống kê 6 tháng đầu năm, lượt du khách quốc tế đã tăng lên gần 3,3 triệu lượt. Số ngày lưu trú là gần 3 ngày.

Hiện tại, Đà Nẵng có gần 800 cơ sở lưu trú du lịch với 35.881 phòng, tăng hơn 6000 phòng so với năm 2018. Cơ sở lưu trú chủ yếu là vào khối khách sạn 1 – 2 sao. Điều này đã dẫn đến Đà Nẵng đang khủng hoảng thừa khách sạn 1 – 2 sao, với công suất phòng chưa đến 50%.

Tuy nhiên, trái lại với điều trên thì khối biệt thự nghỉ dưỡng biển công suất phòng luôn đạt trên 70%. Khách hàng thuê biệt thự chủ yếu đến từ Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, … Nhóm đối tượng này có mức chi tiêu cao khi đến Đà Nẵng.

Các dự án biệt thự biển tại Đà Nẵng khai thác cho thuê rất tốt. Nên sau khi trừ các chi phí, biệt thự biển trung bình mỗi tháng mang về cho chủ sở hữu khoảng 3000$ – 4000$.

Tổng hợp lại các lý do nên đầu tư biệt thự Đà Nẵng:

Nguồn cung biệt thự biển Đà Nẵng khan hiếm không chỉ hiện tại mà còn tương lai. Ngoài các dự án đã được quy hoạch thì quỹ đất dọc biển Đà Nẵng đã cạn.

Trong năm 2018, Đà Nẵng đón 7,7 triệu lượt khách và dự kiến năm 2020, Đà Nẵng sẽ đón từ 9,0 – 9,5 triệu lượt khách. Lợi thế về điều kiện tự nhiên giúp ngành du lịch Đà Nẵng luôn thu hút ngày càng nhiều du khách.

Tỷ suất cho thuê phòng rất tốt, tạo nguồn thu nhập ổn định lâu dài.

Đà Nẵng có dự án biệt thự biển nào?

Trong 4 năm qua, thị trường không có nhiều dự án mới, nhưng các dự án biệt thự biển Đà Nẵng đã bán đi vào hoạt động thì khai thác vận hành rất tốt. 

Danh sách biệt thự biệt tại Đà Nẵng: 

  • Premier Village Da Nang – Đã bán.
  • Furama Pool Villas – Đã bán.
  • The Point and Vinpearl Resort & Villas Da Nang 2 – Đã bán.
  • Vinpearl Luxury Da Nang – Đã bán.
  • Norman Estates – Đã bán.
  • The Ocean Villas – Đã bán.
  • Naman Residence – Đã bán.
  • Fusion Resort & Villa – Sắp bán giai đoạn 2.
  • ….

Khi mua biệt thự Đà Nẵng cần lưu ý gì?

Xác định rõ mục đích mua biệt thự biển theo mức độ ưu tiên. Ví dụ: Để ở, kinh doanh, để dành,…

Nên dùng vốn tự có, hạn chế dùng đòn bẩy tài chính quá lớn.

Các dự án biệt thự biển bắt đầu tăng giá mạnh khi dự án đi vào hoạt động và đơn vị quản lý khai thác tốt. Thương hiệu dự án được nhiều du khách biết đến. Nên đầu tư ngắn hạn tại dòng biệt thự biển không khả thi lắm.

Pháp lý là một trong yếu tố rất quan trọng. Đây chính là nguyên nhân làm nguồn cung biệt thự biển Đà Nẵng hạn chế trong 4 năm qua. Vậy nên phải tìm hiểu kỹ pháp lý dự án đã đủ điều kiện bán trước khi lựa chọn. Ngoài ra, pháp lý của biệt thự biển lâu dài hay có thời hạn còn bao nhiêu năm cũng cần lưu ý.

Chủ đầu tư quan trọng, nhưng đơn vị quản lý khai thác quan trọng không kém. Bởi đơn vị quản lý ảnh hưởng trực tiếp tính thanh khoản và tính khai thác dự án có tốt hay không.

Biệt thự biển trung bình mỗi tháng có thể mang về cho chủ sở hữu khoảng lợi nhuận khá từ việc cho thuê. Tuy nhiên, không nên bỏ qua những điều khoản cam kết, những chi phí. Để nguồn tiền thụ động sẽ không bị giảm khi về đến túi mình.

Xác định rõ thời gian thu hồi vốn, thông thường là từ 8-13 năm sẽ thu hồi được vốn. Còn lại thời gian khai thác được xem là lợi nhuận lâu dài của bất động sản biển (nếu chủ biệt thự không bán).

Khoảng giá tiền có thể mua được một căn biệt thự biển Đà Nẵng

Giá bán biệt thự biển Đà Nẵng giao động khoảng 20-60 tỷ/ căn tùy vị trí. Tuy nhiên, thị trường thứ cấp thì rất ít người bán lại còn nguồn cung từ các dự án sơ cấp không nhiều.

Thông tin liên hệ

Mọi thông tin đầu tư, những chính sách cụ thể của các dự án xin vui lòng liên hệ:
Luvill Asia Properties
Hotline: 0935-488068
Tel: 02363-991201
Email: info@luvilasiaproperties.com
Website: www.LuvillAsiaProperties.com

Le Nguyen