Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng hút giới “siêu” giàu

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng hút giới “siêu” giàu

Trong “cuộc đua “ sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang, giới siêu giàu Việt Nam đang có xu hướng sở hữu sản phẩm ở những vùng đất mới. Hết quý III/2019, với chính sách thu hút đầu tư linh hoạt và sôi động từ thị trường, Đà Nẵng đang nổi lên là ưu tiên tìm kiếm từ những khách hàng thượng lưu.

Giới siêu giàu Việt Nam gia tăng số lượng

Theo báo cáo Thịnh Vượng 2019 được Knight Frank công bố, giới siêu giàu Việt Nam sở hữu 30 triệu USD trở lên (gần 700 tỷ đồng) đã tăng thêm 7 người so với năm 2017; đạt số lượng 142 người. Bên cạnh đó, số triệu phú có tài sản từ 3 triệu USD (gần 70 tỷ đồng) đến dưới 30 triệu USD, năm 2018 có khoảng 12.300 người; tăng hơn 5% so với năm 2017. Dự báo đến năm 2023, số triệu phú tại Việt Nam có thể tăng lên hơn 15.700 người.

Từ những biến động của thị trường, thời gian gần đây, giới siêu giàu Việt Nam đang có xu hướng dịch chuyển thị trường để tìm đến những bất động sản nghỉ dưỡng mới.

Tâm điểm Đà Nẵng

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho biết, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong nước sẽ phát triển khởi sắc trong thời gian tới. Bởi GDP đạt tăng trưởng cao nhất 9 năm qua, cơ sở hạ tầng được hoàn thiện với tốc độ nhanh, lượng kiều hối chạm mức kỷ lục và dự trữ ngoại hối hiện đang ở mức cao nhất… Bên cạnh đó, giá thành sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng trong nước hiện đang rất thấp so với các nước khác trong khu vực. Trong khi tốc độ phát triển về dịch vụ, du lịch tại Việt Nam là cao hơn nhiều so với các nước.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường từ Saviils, 6 tháng năm 2019, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng đang rất khan hiếm về nguồn cung. Còn báo cáo từ Batdongsan.com.vn cho biết, Đà Nẵng và Quảng Nam là 2 trong tổng số 10 địa phương có bất động sản nghỉ dưỡng được quan tâm nhiều nhất trong cả nước.

Trong đó, hầu hết các biệt thự biển được quan tâm nhiều nhất tập trung tại khu vực miền Trung và miền Nam. Đặc biệt, người quan tâm bất động sản nghỉ dưỡng chủ yếu đến từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng đang trên đà phát triển với nhiều động lực mạnh mẽ

Giai đoạn 2017 – 2019, Đà Nẵng đã vươn mình ra thế giới sau khi tổ chức thành công hội nghị thượng đỉnh APEC và đón nhận nhiều giải thưởng danh giá từ các tổ chức hàng đầu trên thế giới. Từ sự trỗi dậy mạnh mẽ trong phát triển dịch vụ, du lịch cùng nhiều dư địa sẵn có, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng đã lọt vào “mắt xanh” của những đại gia Việt.

Bên cạnh đó, những chính sách mới được ban hành cũng là động lực, đưa thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng đi vào quỹ đạo phát triển mới.  

Có thể kể đến, ngày 29/10/2019 vừa qua, Chính phủ ban hành Nghị quyết 93/NQ – CP thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về phát triển TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Bộ Chính trị cũng đã đồng ý về chủ trương cần có cơ chế, chính sách đặc thù để xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng, tạo động lực phát triển khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Lực hút từ các dự án ven sông, ven biển

Theo số liệu thống kê, tính đến giữa năm 2019, tổng nguồn cung biệt thự nghỉ dưỡng của Đà Nẵng đến từ 17 dự án, trong đó, quận Ngũ Hành Sơn chiếm đến 92% thị phần (14 dự án). Bên cạnh đó, quận Ngũ Hành Sơn còn sở hữu 11 trong tổ số 16 cơ sở lưu trú hạng 5 sao của toàn thành phố.

Sự thu hút mạnh mẽ nhất đến từ các dự án từ những thương hiệu lớn, đã khẳng định danh tiếng qua nhiều năm; các dự án mới sở hữu những vị trí “vàng”.

Những dự án đã khẳng định thương hiệu qua các năm qua có thể nhắc đến như: Furama villa, Hyatt Regency, The Ocean Villas, The Point, The Dune.

Được quản lý bở những đơn vị uy tín, những dự án trên đã từng bước phát triển, từng bước tạo dựng lòng tin cho những nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vùng Đông Nam Đà Nẵng cũng vừa tiếp nhận thêm thông tin về những dự án mới ven sông Cổ Cò và ven biển. Những dự án được đầu tư bở những “Ông chủ” có tiềm lực tài chính lớn, đơn vị quản lý danh tiếng hàng đầu thế giới.

Nổi bậc nhất trong số đó là dự án khu nghỉ dưỡng Fusion Villas & Resort. Fusion đã và đang khẳng định thương hiệu trên thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam. Tiếp nối sự thành công đó, Fusion đã hợp tác với Vinacapital để cho ra đời một khu nghỉ dưỡng mới. Fusion Resort & Villas Da Nang hứa hẹn sẽ là một dự án hoàn mỹ.

Nguồn: Tổng hợp

Mọi thông tin chi tiết về các dự án, xin vui lòng liên hệ

LUVILL ASIA PROPERTIES
Hotline: 0935-488068
Tel: 02363-991201
Email: info@luvilasiaproperties.com
Website: www.LuvillAsiaProperties.com
Facebook:Luvill Asia Properties Official Page

Le Nguyen

1 comment so far

SEO Service Posted on10:59 chiều - 21st Tháng Một 2020

Awesome post! Keep up the great work! 🙂