Bất động sản Đà Nẵng: Kênh đầu tư an toàn và hiệu quả

Bất động sản Đà Nẵng: Kênh đầu tư an toàn và hiệu quả

Nhu cầu sở hữu bất động sản tại thành phố Đà Nẵng được dự báo sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới. Theo nhiều chuyên gia nhận định, bất động sản tại đây sẽ còn tăng trưởng 30-50% trong tương lai gần.

Sau gần 2 năm tăng trưởng, giá bất động sản Đà Nẵng đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên trên thực tế, mức giảm ở phân khúc đất nền và Villa biển giảm không nhiều. Điều này được lý giải bởi Đà Nẵng sở hữu lợi thế lớn; tạo điều kiện cho thị trường bất động sản bền chắc; cả về lợi thế vị trí địa lý, cảnh quan thiên nhiên và đặc biệt là môi trường đầu tư lý tưởng. Ở thời điểm cuối năm 2019, khi một số dự án có đầy đủ pháp lý và hạ tầng được ra mắt, nhiều nhà đầu tư đã nhận thấy bất động sản biển Đà Nẵng vẫn là một kênh đầu tư an toàn và hiệu quả.

Giá bất động sản Đà Nẵng đang phù hợp với thực tế

Sau thời gian tăng trưởng với tốc độ nhanh, hiện thị trường bất động sản Đà Nẵng đang có dấu hiệu giảm nhẹ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, do sự phát triển mạnh của thành phố trong thời gian vừa qua, giá đất ở Đà Nẵng đã xác lập mặt bằng giá mới. Dù cao nhưng phản ánh đúng với thực tế. So với đầu năm, giá đất nền ở Đà Nẵng đã giảm; nhưng nhiều nhất cũng chỉ khoảng 100-200 triệu đồng mỗi lô chứ không thể quay lại giá của 5 năm trước.

Và đã thành quy luật, giá bất động sản Đà Nẵng sẽ tăng trở lại ở thời điểm cuối năm 2019, đầu năm 2020. Đặc biệt, sau hàng loạt vụ việc có dấu hiệu lừa đảo liên quan đến hạ tầng, pháp lý các dự án khu vực Quảng Nam – Đà Nẵng, các chủ đầu tư đã thận trọng hơn trong việc ra sản phẩm. Sau thời gian dài im hơi lặng tiếng trong suốt 2019, quý IV năm nay, một vài dự án đã ra mắt tại khu vực ven biển Đà Nẵng. Vì vậy, đất biển Đà Nẵng đang là một kênh đầu tư rất an toàn và hiệu quả.

Thuận lợi cho kinh doanh

So với đầu tư bất động sản ở 2 thành phố lớn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, đầu tư bất động sản để cho thuê ở Đà Nẵng có tính hiệu quả cao hơn hẳn. Làm một bài toán đơn giản. Với 20 tỷ đồng, thay vì mua 4 căn hộ để cho thuê tại Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh để lấy tiền cho thuê khoảng 40 triệu đồng một tháng, nếu nhà đầu tư mua một căn biệt thự biển ở Đà Nẵng khả năng cho thuê sẽ tốt hơn hẳn.

Với một Villa biển trị giá 20 tỷ đồng, chủ nhân có thể cho thuê với giá tối thiểu 8 triệu đồng/ngày, nếu công suất phòng đạt 60%, 1 tháng có thể thu về gần 150 triệu đồng, tương đương với gần 1,8 tỷ mỗi năm. Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, 7 tháng đầu năm 2019, tổng lượng khách du lịch đến Đà Nẵng tăng 8,5% so với 7 tháng đầu năm 2018. Với lượng khách du lịch tăng nhanh và không có sự chênh lệch quá lớn giữa lượng khách vào mùa hè và mùa mưa, cơ hội cho thuê phòng quanh năm tại Đà Nẵng vẫn còn rất tiềm năng. So với 2 thành phố lớn, giá bất động sản ở Đà Nẵng vẫn đang ở mức thấp và khả năng sinh lời từ kinh doanh vượt trội hơn hẳn.

Đà Nẵng vẫn còn phát triển mạnh trong tương lai

Theo Nghị quyết số 43-NQ/TW về xây dựng và phát triển thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Đà Nẵng phấn đấu đến năm 2045 trở thành thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp của khu vực Châu Á.

Đến năm 2030, cơ sở hạ tầng đầu tư đồng bộ với hạ tầng giao thông đường bộ (đường quốc lộ, tỉnh lộ, đường đô thị); kết nối các trục giao thông đường bộ quốc gia, đường sắt cao tốc, đường ven biển; nâng công suất sân bay quốc tế Đà Nẵng; hình thành cảng biển mới như cảng Liên Chiểu, phát triển dịch vụ logistics. Các tuyến đường giao thông nội đô xuất hiện những loại hình giao thông hiện đại như đường sắt trên cao; tàu điện ngầm, xe buýt công cộng phát triển mạnh.

Điều này khiến dân số tại Đà Nẵng tăng mạnh. Theo theo kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn Đà Nẵng, dân số Đà Nẵng hiện là trên 1,134 triệu người. Thêm vào đó, lượng khách du lịch mỗi năm luôn ở mức gấp 4 lần dân số. Trong đó phần lớn khách đều có nhu cầu lưu trú ít nhất 3 ngày. Dự báo trong thời gian tới, việc sở hữu bất động sản tại Đà Nẵng sẽ khó khăn hơn khi đến năm 2020, dân số Đà Nẵng đạt khoảng 1,6 triệu người và đến năm 2030 là khoảng 2,5 triệu người.

Vì vậy, nhu cầu sở hữu bất động sản tại thành phố Đà Nẵng được dự báo sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới. Theo nhiều chuyên gia nhận định, bất động sản tại đây sẽ còn tăng trưởng 30-50% trong tương lai gần.

Nguồn: thoibaonganhang.vn

Le Nguyen